Mua nhà chung cư Tân Hoàng Mai có nên tránh tầng 13

Với tâm niệm của nhiều người thì con số 13 là con số quá xấu, gây nhiều bất lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống, chính vì thế mới có nhiều chung cư không có tầng 13, mà chỉ có từ tầng 1 đến tầng 12, sau đó là từ tầng 14 trở nên. Con số 13 được cho là con số xấu, bởi vậy, khi chọn mua số điện thoại hay biển số xe nhiều người vẫn tránh số 13. Người ta nói ” có kiêng có lành”, nên nhiều người thà không lấy, không dùng còn hơn. Thế nhưng với sự kiêng kỵ này đôi khi gây ra không ít phiền toái cho cả gia chủ và chủ đầu tư. Nên hay không nên tư vấn cho khách hàng căn hộ tầng thứ 13 là câu hỏi của không ít nhà môi giới bất động sản đang băn khoăn? Với chung cư Tân Hoàng Mai dự kiến sẽ được xây dựng từ 12 tầng đến 22 tầng, tức là sẽ có tầng 13.

Hình ảnh minh họa

Con số 13 được cho là số xấu, điều này xuất phát từ Phương Tây, với tâm niệm thứ sáu ngày 13 là ngày có nhiều ma quỷ hoặc đồn thổi “số 13” có liên quan đến bữa ăn cuối cùng chúa Giesu. Bởi vậy mà ở nhiều nước phương Tây, số 13 được coi là con số xui xẻo. Sau đó quan niệm này lan truyền sang Việt Nam, nhiều người kiêng kỵ con số 13 này, điển hình là việc kiêng kỵ số nhà 13 hoặc tầng 13 khi đi mua căn hộ Tân Hoàng Mai. Đây hoàn toàn xuất phát từ tâm lý của nhiều người “có kiêng có lành” chứ chưa có những lý giải logic và khoa học nào được chứng minh số 13 là số không thuận lợi.

Tuy vậy, với văn hóa phương Đông như quan niệm của Phật giáo thì số 13 không bị coi là xấu thậm chí nếu xét theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số 13 còn rơi vào chữ “Sinh” rất tốt. Trên thực tế, nhiều người dùng số 13 hoàn toàn không hề gặp xui xẻo mà đôi khi còn gặp nhiều khá nhiều may mắn như cầu thủ nổi tiếng nhất của Đông Nam Á là Kiatisak, cầu thủ Gerd Muiller (đội tuyển quốc gia Đức) mặc dù mang áo số 13 nhưng đã nổi danh là vua phá lưới của thế giới.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, ông cho biết trong Phong thủy hay các bộ môn khoa học Đông Phương, không có số nào được coi là xấu hoặc tốt tuyệt đối hết. Với số nhà, số xe hay số điện thoại muốn biết có hợp hay không cần phải xem xét đầy đủ cả các yếu tố, các dữ liệu về ngày, tháng, giờ của từng người để biết tổng quan về các phần Ngũ hành, tứ trụ của người đó.

khu đô thị Tân Hoàng Mai Tân Hoàng Minh

Hình ảnh minh họa khu đô thị Tân Hoàng Mai Tân Hoàng Minh

Việc kiêng kỵ số 13 dẫn đến tình trạng nhiều chung cư thường không đánh số tầng 13, thường thay bằng số 12A, 12B…. Các căn hộ hoặc nhà số 13 hoặc ở tầng 13 thường khó giao dịch và có giá thấp hơn các tầng khác. Bởi vậy mà người môi giới cần giải thích kỹ càng cho khách hàng để họ yên tâm khi lựa chọn căn nhà liên quan đến số 13.

Trong khuôn khổ của buổi đào tạo kiến thức về phong thủy dành riêng cho nhà môi giới bất động sản, Expert talk 2, chuyên gia Phạm Cương cũng phân tích rõ: khi đi mua nhà, nếu ai muốn tìm hiểu về phong thủy thì có thể xem xét đến vị trí, các hướng nhà, hình dáng cấu trúc căn hộ, hình thể nhà, hướng bếp, phòng ngủ… cần được đặt lên hàng đầu. Những yếu tố chẳng hạn như số nhà, số tầng chỉ mang tính chất bổ trợ, không mang tính quyết định. Vì vậy, khi gặp số nhà, số tầng mang số 13,… cư dân cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN
HOTLINE: 0934 453 386